GÓC TIN TỨC
TRANG CHỦ / TOP Ý TƯỞNG QUÀ TẶNG NGÀNH BÁN LẺ GIÚP KÍCH THÍCH TIÊU DÙNG

Kinh doanh quà tặng là một lĩnh vực rất hấp dẫn với tiềm năng phát triển lớn trong thị trường hiện nay. Với đặc điểm là ngân sách thấp, nhóm quà tặng ngành bán lẻ thường được chú trọng là các sản phẩm nhỏ gọn, thiết kế hợp xu hướng. Cùng ATA điểm qua những ý tưởng quà tặng ngành bán lẻ trong bài viết dưới đây nhé!

TÓM TẮT NỘI DUNG

I. GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH BÁN LẺ

1.1. Ngành Bán lẻ là gì?

Ngành bán lẻ là hình thức mua bán mà sản phẩm được phân phối từ nhà sản xuất/ các nhà bán buôn, hoặc từ các công ty thương mại, sau đó bán lại cho người mua. Người mua là đối tượng cuối cùng của chuỗi giao dịch.

Nhà bán lẻ là người/ doanh nghiệp mua hàng hóa từ nhà sản xuất hoặc nhà buôn,… với số lượng lớn, giá sỉ và bán chúng với số lượng nhỏ cho người tiêu dùng cuối cùng với giá cao hơn.

1.2. Top các doanh nghiệp đầu ngành

1.2.1. Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động (MWG)

Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động (MWG) là một tập đoàn bán lẻ đa ngành nghề số 1 Việt Nam về doanh thu và lợi nhuận. Công ty có nhiều thương hiệu nổi tiếng như Thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh, Nhà thuốc An Khang, và Erablue. Công ty cũng được vinh danh trong nhiều bảng xếp hạng danh giá như TOP 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam, TOP 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam, TOP 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương và nhiều giải thưởng khác.

Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động (MWG)
Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động (MWG)

1.2.2. Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Wincommerce

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Wincommerce là thành viên thuộc Tập đoàn Masan, sở hữu và vận hành chuỗi siêu thị WinMart và cửa hàng tiện ích WinMart+1. 

Công ty cung cấp các dịch vụ thương mại tổng hợp như bán buôn và bán lẻ các sản phẩm từ thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào, máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh. 

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Wincommerce
Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Wincommerce

1.2.3. Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh – SAIGON CO.OP

Đây là một tổ chức kinh tế hợp tác xã theo nguyên tắc xác lập sở hữu tập thể, hoạt động sản xuất kinh doanh tự chủ và tự chịu trách nhiệm. Saigon Co.op được thành lập vào năm 1989 từ Ban Quản lý Hợp tác xã Mua Bán thành phố. Sau đó, vào năm 1998, Saigon Co.op đổi tên thành Liên Hiệp Hợp Tác Xã Thương Mại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, Saigon Co.op có gần 1.000 điểm bán trên toàn quốc, bao gồm các mô hình kinh doanh như siêu thị Co.opmart, cửa hàng thực phẩm Co.op Food, cửa hàng tiện lợi Cheers, trung tâm thương mại Sense City,…

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh – SAIGON CO.OP
Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh – SAIGON CO.OP

1.2.4. Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT

FPT Retail là một thành viên của Tập đoàn FPT, được thành lập từ năm 2012 tại Việt Nam. FPT Retail sở hữu hai chuỗi bán lẻ là FPT Shop và F.Studio By FPT. FPT Shop chuyên bán các sản phẩm công nghệ, điện tử, gia dụng và y tế, trong khi F.Studio By FPT là đại lý được ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam ở cấp độ cao cấp nhất.

Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT
Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT

1.2.5. Công ty TNHH AEON Việt Nam

Công ty TNHH AEON Việt Nam là một công ty con của tập đoàn AEON Nhật Bản, chuyên kinh doanh các trung tâm mua sắm, bách hóa tổng hợp, siêu thị và cửa hàng chuyên doanh. Công ty có mục tiêu trở thành đối tác tin cậy của khách hàng Việt Nam bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đa dạng và phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Công ty TNHH AEON Việt Nam
Công ty TNHH AEON Việt Nam

1.2.6. Công ty Cổ phần Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam

Công ty Cổ phần Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam là một công ty hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, kinh doanh bất động sản, quản lý và dịch vụ. Công ty có nhiều cửa hàng bán lẻ khác nhau trên toàn quốc, trong đó nổi bật nhất là LOTTE Mart Việt Nam. LOTTE Mart Việt Nam là điểm mua sắm tiện lợi và hiện đại của hãng Lotte, cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng cao từ các ngành hàng như thực phẩm, đồ uống, đồ điện gia dụng, giày dép, quần áo và nhiều hơn nữa.

Công ty Cổ phần Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam
Công ty Cổ phần Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam

1.2.7. Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam

Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam là một trong các hệ thống siêu thị điện máy hàng đầu Việt Nam. Công ty có nhiều ngành nghề chính như sản xuất linh kiện điện tử, bán buôn ô tô và xe có động cơ khác, bán lẻ máy vi tính và thiết bị ngoại vi, vận tải hàng hóa bằng đường bộ, hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính. Công ty sở hữu chuỗi hơn 350 siêu thị điện máy trên toàn quốc. Hiện là đơn vị dẫn đầu về thị phần phân phối, bán lẻ hàng điện máy, công nghệ tại miền Bắc.

Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam
Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam

1.2.8. Công ty Cổ phần Phát hành sách Fahasa Việt Nam

Công ty Cổ phần Phát hành sách Fahasa Việt Nam là một trong những công ty phát hành sách hàng đầu tại Việt Nam. Công ty được thành lập từ năm 1976 và có mạng lưới gồm 6 trung tâm sách và xí nghiệp in Fahasa, cùng với hơn 100 nhà sách chuyên nghiệp, đẹp và hiện đại tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Công ty cũng có trang thương mại điện tử Fahasa.com để phục vụ khách hàng trực tuyến.

Công ty Cổ phần Phát hành sách Fahasa Việt Nam
Công ty Cổ phần Phát hành sách Fahasa Việt Nam

1.2.9. Công ty Cổ phần Central Retail Corporation Việt Nam

Công ty Cổ phần Central Retail Corporation Việt Nam (CRCV) là thành viên của tập đoàn Central của Thái Lan, đã mua lại chuỗi siêu thị Big C từ nhà đầu tư Pháp.

CRCV cam kết đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng sống của người Việt. Vì vậy, công ty luôn mong muốn phát triển bền vững cùng đất nước.

Công ty Cổ phần Central Retail Corporation Việt Nam
Công ty Cổ phần Central Retail Corporation Việt Nam

1.2.10. Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý PNJ Phú Nhuận

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý PNJ Phú Nhuận (PNJ) là công ty hàng đầu châu Á về chế tác trang sức và bán lẻ sản phẩm tôn vinh vẻ đẹp. PNJ có sứ mệnh là không ngừng sáng tạo để mang lại những sản phẩm tinh tế với giá trị thật để tôn vinh vẻ đẹp cho con người và cuộc sống. PNJ có nhiều bộ sưu tập trang sức cao cấp, phong thủy, ECZ, CZ, vàng Ý, trang sức nam và các sản phẩm hợp tác với Disney. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý PNJ Phú Nhuận
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý PNJ Phú Nhuận

Tham khảo thêm: Tổng Hợp 10 Món Quà Ngành Y Tế – Dược Phẩm

II. QUÀ TẶNG NGÀNH BÁN LẺ CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Quà tặng ngành bán lẻ là một chiến lược tiếp thị hiệu quả, có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, như:

2.1. Thể hiện sự tri ân

Quà tặng là một cách để doanh nghiệp bày tỏ lòng biết ơn và cảm kích đối với khách hàng, nhân viên, đối tác và các bên liên quan. Quà tặng có thể tạo ra cảm giác hài lòng, gắn kết và trung thành với thương hiệu.

2.2. Giữ gìn và củng cố mối quan hệ

Quà tặng giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển mối quan hệ với các đối tượng quan trọng. Quà tặng có thể giúp tăng sự tương tác, giao tiếp và hợp tác giữa các bên.

2.4. Tăng độ uy tín của thương hiệu

Quà tặng là công cụ marketing hiệu quả để doanh nghiệp nâng cao hình ảnh và danh tiếng của mình trên thị trường. Quà tặng có thể giúp tạo ra ấn tượng tốt, khác biệt và độc đáo với khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

2.5. Tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Quà tặng là một cách để doanh nghiệp kích thích nhu cầu mua sắm và tăng doanh số bán hàng. Quà tặng có thể giúp thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ và tăng tỷ lệ mua lại.

Ngoài ra, quà tặng ngành bán lẻ cũng có thể mang lại nhiều lợi ích khác, như tăng nhận thức về sản phẩm, tạo ra sự lan truyền, tăng cường sự hài lòng và hạnh phúc của khách hàng và nhân viên.

Tham khảo thêm: Cách Chọn Quà Tặng Ngành Dầu Khí Phù Hợp Với Từng Dịp Lễ Và Sự Kiện

III. NHỮNG YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN QUÀ TẶNG NGÀNH BÁN LẺ

3.1. Độc đáo và sáng tạo

Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn quà tặng ngành bán lẻ là độc đáo và sáng tạo. Bạn nên chọn những quà tặng có tính chất cá nhân hóa, phản ánh sở thích, nhu cầu hoặc giá trị của người nhận. Những quà tặng độc đáo và sáng tạo sẽ tạo ấn tượng tốt và khó quên với người nhận, đồng thời thể hiện sự quan tâm và tôn trọng của bạn.

3.2. Thiết thực và có giá trị sử dụng

Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng khi chọn quà tặng ngành bán lẻ là thiết thực và có giá trị sử dụng. Bạn nên chọn những quà tặng có thể mang lại lợi ích, tiện ích hoặc giải quyết vấn đề cho người nhận. Những quà tặng thiết thực và có giá trị sử dụng sẽ tạo cảm giác hài lòng, biết ơn với người nhận, đồng thời thể hiện sự thông minh và tinh tế của bạn .

3.3. Phù hợp với đối tượng và mục đích

Một yếu tố nữa cũng rất cần lưu ý khi chọn quà tặng ngành bán lẻ là phù hợp với đối tượng và mục đích. Bạn nên chọn những quà tặng phù hợp với đặc điểm, nhu cầu, mong muốn, sở thích, giá trị của người nhận. Bạn cũng nên chọn những quà tặng phù hợp với mục đích, dịp, sự kiện, mối quan hệ, tình cảm của bạn với người nhận. 

3.4. Phù hợp với ngân sách

Một yếu tố cuối cùng cũng không thể bỏ qua khi chọn quà tặng ngành bán lẻ là phù hợp với ngân sách. Từ đó tạo tiền đề cho một chiến dịch marketing mang lại hiệu quả về doanh thu và lợi nhuận. 

Tham khảo thêm: Gợi Ý Giải Pháp Quà Tặng Ngành Bất Động Sản Độc Đáo

IV. GỢI Ý 09 MÓN QUÀ TẶNG NGÀNH BÁN LẺ

4.1. Balo

Balo là món quà tặng đẹp mắt và phổ biến, phù hợp với mọi người khi đi học, đi làm, đi về quê, hay picnic,… Balo được ưa chuộng trên thị trường, có thể dùng ở bất cứ đâu, thuận tiện và đơn giản.

Sản phẩm này luôn thu hút sự chọn lựa của mọi người. Ngoài ra, balo còn rất dễ để in ấn logo, slogan làm quà tặng cho khách hàng, nhân viên công ty, học sinh, trẻ em,…

Quà tặng ngành bán lẻ - Balo hợp xu hướng giới trẻ
Quà tặng ngành bán lẻ – Balo hợp xu hướng giới trẻ

4.2. Túi thể thao  

Xã hội càng phát triển thì con người càng dành nhiều thời gian để tập thể dục thể thao. Và túi thể thao được cho là một vật dụng không thể thiếu với những ai thích chơi thể thao, tập tennis, tập gym,…

Chính vì thế, việc tặng một chiếc túi thể thao có in logo cho khách hàng, nhân viên, đối tác là ý tưởng marketing mang lại hiệu quả cao. Một món quà nhỏ nhưng lại đem đến sự hài lòng và ấn tượng của khách hàng. Quà tặng doanh nghiệp được xem như cầu nối bền vững giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình.

Quà tặng ngành bán lẻ - Túi thể thao năng động
Quà tặng ngành bán lẻ – Túi thể thao năng động

4.3. Túi đeo chéo

Túi đeo chéo là sản phẩm quà tặng doanh nghiệp có tính ứng dụng cao bởi thiết kế đơn giản và cực kỳ tiện lợi khi đi học, đi làm, đi công tác,… Túi đeo chéo đáp ứng được các tiêu chí như: hữu ích và thiết thực trong cuộc sống; giá thành hợp lý, phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp; dễ dàng quảng bá thương hiệu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing so với những phương thức khác. 

Quà tặng ngành bán lẻ - Túi đeo chéo đa năng
Quà tặng ngành bán lẻ – Túi đeo chéo đa năng

4.4. Nón bảo hiểm

Nón bảo hiểm in logo đã và đang trở thành một trong những giải pháp marketing toàn diện mang lại hiệu quả truyền thông ấn tượng cho nhiều doanh nghiệp. Cách tiếp thị gián tiếp thông qua việc in logo nón bảo hiểm quảng cáo không chỉ mang tính thực tiễn đối với khách hàng mà còn mang tính tối ưu hóa chi phí đối với doanh nghiệp. 

Quà tặng ngành bán lẻ - Nón bảo hiểm
Quà tặng ngành bán lẻ – Nón bảo hiểm

4.5. Dù cầm tay gấp 2, gấp 3

Ô dù cầm tay là một vật dụng tiện lợi và được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đã từ rất lâu ngành sản xuất ô dù đã ra đời với ngày càng nhiều mẫu mã và kiểu dáng hiện đại. 

Một trong những lý do chọn ô dù gấp 2, gấp 3 làm quà tặng chính là về giá thành sản xuất tương đối, không quá cao cũng không quá thấp, nếu đặt sản xuất dù gấp 2, gấp 3 số lượng lớn thì chi phí sản xuất được giảm nhiều và phù hợp để làm quà tặng khuyến mãi với số lượng lớn.

Quà tặng ngành bán lẻ - Dù cầm tay gấp 2, gấp 3
Quà tặng ngành bán lẻ – Dù cầm tay gấp 2, gấp 3

4.6. Áo mưa

Áo mưa là một vật dụng rất quen thuộc, bất ly thân với người dân Việt Nam mỗi khi ra ngoài, đi làm hay đi học. Sở dĩ như vậy bởi 90% dân số Việt Nam đi lại bằng xe máy, xe đạp. Hơn nữa, sự thất thường của thời tiết khiến người dân dễ gặp rắc rối nếu không mang bên mình một chiếc áo mưa.

Quà tặng ngành bán lẻ - Áo mưa
Quà tặng ngành bán lẻ – Áo mưa

Vậy nên, tặng một chiếc áo mưa có in logo là một món quà rất thiết thực và ý nghĩa, từ đó giúp khách hàng nhân viên luôn nhớ tới thương hiệu của bạn. Việc in logo công ty lên áo mưa là một hình thức quảng cáo rất hiệu quả. Đây là một sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực, kể cả những thương hiệu lớn như: Honda, Daichi, BIDV, Tiki,…

4.7. Áo thun + Nón lưỡi trai

Áo thun giá rẻ đang rất được ưa chuộng trên thị trường, có mặt ở hầu hết mọi nơi. Áo được dùng cho du lịch, đi chơi, đồng phục lớp,… Áo thun thường được các công ty sử dụng làm quà tặng thành lập doanh nghiệp, quà tặng khuyến mãi, quà tặng ưu đãi, triển lãm, hội thảo,… đặc biệt được các công ty lữ hành sử dụng.

Không chỉ tiện dụng mà nó còn rất hiệu quả trong việc truyền thông – marketing. Khi sử dụng áo thun của bạn thì mức độ ghi nhớ thương hiệu càng được nâng cao. Áo là sản phẩm được nhiều người chú trọng.

Quà tặng ngành bán lẻ - Áo thun & nón lưỡi trai
Quà tặng ngành bán lẻ – Áo thun & nón lưỡi trai

Nón lưỡi trai quà tặng là kiểu nón được sử dụng phổ biến hiện nay tạo nên phong cách năng động và cá tính cho người sử dụng nó. Nón lưỡi trai đẹp được sử dụng nhiều trong các sự kiện hoạt động tập thể như dã ngoại, du lịch, hoạt động xã hội, lễ kỷ niệm thành lập,…

4.8. Móc khoá trang trí (PVC, mica…)

Móc khóa quà tặng ngày nay được thiết kế với vô vàn kiểu dáng, chất liệu vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. Các mẫu móc khóa in hình, móc khóa in logo quà tặng này cũng phải được thiết kế sao cho phù hợp với sở thích của người dùng và tiêu chí PR của doanh nghiệp.

Quà tặng ngành bán lẻ - Móc khóa trang trí
Quà tặng ngành bán lẻ – Móc khóa trang trí

4.9. Ly sứ / Ly giữ nhiệt / Bình nước

Ly sứ, ly giữ nhiệt và bình nước là những vật dụng tiện ích, thân thiện với môi trường và thể hiện phong cách cá nhân của người sử dụng. Chính vì vậy, chúng cũng là những món quà tặng doanh nghiệp hấp dẫn, ý nghĩa và hiệu quả.

Quà tặng ngành bán lẻ - Ly sứ, ly giữ nhiệt, bình nước
Quà tặng ngành bán lẻ – Ly sứ, ly giữ nhiệt, bình nước

Các loại bình, ly này có thể dễ dàng in logo, khắc tên hoặc thông điệp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp lên thân ly, tạo ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác.

Tham khảo thêm: Danh Sách 8 Món Quà Tặng Ngành Viễn Thông Cho Nhân Viên Và Khách Hàng

V. TOP 4 LÝ DO NÊN LỰA CHỌN SẢN XUẤT QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP TẠI ATA

Bạn đang tìm kiếm các công ty quà tặng doanh nghiệp độc đáo? Bạn đang muốn được tư vấn về quà tặng in logo? Hãy tham khảo các dịch vụ tại ATA. Dưới đây là những lý do hàng đầu bạn nên lựa chọn chúng tôi:

5.1. Kinh nghiệm, uy tín

ATA là một công ty có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công – sản xuất quà tặng cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu và cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

5.2. Thiết kế hợp xu hướng

Quý khách hàng được MIỄN PHÍ thiết kế và điều chỉnh theo nhu cầu đến khi chốt đơn sản xuất. Chúng tôi luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trên thị trường, để giúp khách hàng cho ra mắt những thiết kế độc đáo và mang đậm dấu ấn doanh nghiệp. 

5.3. Sản phẩm và giá cả

Với nhà xưởng khép kín, chặt chẽ, các công đoạn gia công, sản xuất luôn được đảm bảo bởi đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm, luôn tỉ mỉ trong từng khâu và từng chi tiết nhỏ nhất. ATA sở hữu xưởng sản xuất trực tiếp nên sẽ tối ưu được các chi phí để luôn đảm bảo được mức giá hợp lý, cạnh tranh nhất cho Quý khách hàng. Khách hàng chỉ cần đưa ra ngân sách, đội ngũ nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn và lên kế hoạch với mức giá phù hợp nhất cho từng dự án của khách hàng. 

5.4. Dịch vụ tận tâm

Đội ngũ kinh doanh khéo léo, tận tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng trước, trong và sau khi đặt hàng. Khi khách hàng cần tư vấn, giúp đỡ trong quá trình đặt hàng, chúng tôi luôn ở đây lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp. Đơn hàng sau khi hoàn tất sản xuất sẽ được đóng gói và giao hàng nhanh chóng, MIỄN PHÍ nội thành TP.HCM và hỗ trợ các khu vực trên toàn quốc.

Xem thêm: 

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Call Now Button